Kann Store | Điện thoại, laptop, tablet, phụ kiện chính hãng

3 vấn đề đã biết trên dòng MacBook Pro 2021 và cách khắc phục

Nguyễn Dũng Thursday, 16 December, 2021

MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới của năm nay đã được người dùng lẫn giới công nghệ đánh giá cao ngay từ khi chúng được ra mắt.

Các máy tính xách tay này không chỉ sở hữu những bộ xử lý mạnh nhất của công ty mà chúng còn sở hữu thiết kế mới, màn hình Mini-LED chất lượng và được bổ sung thêm nhiều cổng kết nối mới. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hành, các báo cáo lỗi về MacBook Pro 2021 đã xuất hiện.

Lỗi trên MacBook Pro 2021 (ảnh 1)

Sạc MagSafe

Nhiều người dùng đã lên diễn đàn Reddit để báo cáo các sự cố mà họ gặp phải khi cố sạc Macbook Pro M1 Max của họ trong khi nó tắt hoàn toàn.

Một trong những vấn đề được báo cáo đầu tiên đến từ một người dùng Reddit đã cho biết rằng, đèn LED trên bộ sạc MagSafe “bật và tắt liên tục và với mỗi lần bật, bạn có thể nghe thấy hiệu ứng âm thanh khi sạc”. Nhiều người dùng khác đã phản hồi trong một chủ đề bày tỏ rằng họ cũng gặp phải vấn đề tương tự, bao gồm cả một vấn đề xảy ra với MacBook 16 inch M1 Pro.

Lỗi trên MacBook Pro 2021 (ảnh 2)

Bộ phận Hỗ trợ của Apple đã hướng dẫn người dùng về các bước cần thực hiện để giải quyết vấn đề và nó đã tạm thời thành công. Tuy nhiên, sau khi người dùng tắt máy một lần nữa, sự cố lại xuất hiện và Bộ phận hỗ trợ của Apple sau đó đã hướng dẫn cô ấy thực hiện như sau:

“Apple đã biết về vấn đề này và đang điều tra. Và dựa trên hướng dẫn do công ty ty đưa ra, hãy cập nhật macOS của bạn và thực hiện một trong những thao tác sau:

  • Sạc máy tính khi ở chế độ ngủ

  • Sạc máy tính khi mở nắp máy

  • Gắn cáp sạc MagSafe trước khi tắt máy tính”

Vấn đề về khe cắm thẻ nhớ SD

Lỗi trên MacBook Pro 2021 (ảnh 2)

Thật không may là dòng MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới cũng đang gặp phải một lỗi khá phổ biến khác liên quan đến đầu đọc thẻ nhớ SD. Đã có báo cáo về tốc độ truyền dữ liệu chậm và các file không thể truy cập được khi người dùng cố gắng sử dụng thẻ SD với máy Mac mới của họ.

Người dùng đã lên diễn đàn Macrumors để phàn nàn về các vấn đề khác nhau, cho thấy sự không nhất quán trong các vấn đề liên quan đến khe cắm thẻ nhớ SD. Ví dụ: trong khi một số thẻ nhớ SD gặp sự cố và không thể truy cập được, những thẻ khác đang xử lý tốc độ truyền cực kỳ chậm.

Hiện tại, Apple vẫn chưa chính thức giải quyết vấn đề thẻ nhớ SD và vẫn chưa biết nó là lỗi liên quan đến phần cứng hay phần mềm. Chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng “Táo khuyết” đã nhận thấy được các vấn đề và sẽ sớm phát hành bản cập nhật phần mềm để khắc phục nó trong thời gian sớm nhất.

Lỗi hiển thị với notch

Lỗi trên MacBook Pro 2021 (ảnh 3)

Cách đây không lâu, một số người dùng MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới đã báo cáo sự cố trong đó các icon thanh menu có thể bị đẩy ra phía sau notch trong trường hợp có quá nhiều biểu tượng được mở. Apple sau đó đã mô tả vấn đề này là “các tính năng bổ sung của thanh Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-menu.bwt' không được tìm thấy

Bạn đang xem: 3 vấn đề đã biết trên dòng MacBook Pro 2021 và cách khắc phục
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Trang Chủ

Danh Mục

Cửa Hàng

Liên Hệ

Tài khoản