Kann Store | Điện thoại, laptop, tablet, phụ kiện chính hãng

4 cải tiến giúp Snapdragon 8 Gen 1 vượt trội hơn thế hệ chip cũ

Nguyễn Dũng Thursday, 16 December, 2021

Với 4 phần nâng cấp, cải tiến trong bài viết này con chip Snapdragon 8 Gen 1 sẽ là sản phẩm chủ đạo của hãng trong năm 2022 sắp tới.

Vào thời điểm cuối năm, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang nỗ lực để đưa các thiết bị cao cấp của họ ra thị trường vào đầu năm 2022. Đây cũng là thời điểm các công ty sản xuất chip công bố các bộ xử lý di động cao cấp của họ.

Ngay khi MediaTek ra Dimensity 9000, Qualcomm đã trình làng Snapdragon 8 Gen 1

Ngay khi MediaTek ra mắt Dimensity 9000, Qualcomm đã trình làng Snapdragon 8 Gen 1

Sau khi MediaTek trình làng chip cao cấp Dimensity 9000, Qualcomm cũng đã làm điều tương tự trong thời gian gần đây. Cụ thể, gã khổng lồ công nghệ bán dẫn đã giới thiệu chip thay thế cho Snapdragon 888 với tên gọi gây bất ngờ: Snapdragon 8 Gen 1.

Tuy vậy, chip xử lý cao cấp mới này không chỉ thay đổi tên gọi mà còn kèm theo hàng loạt cải tiến thú vị so với thế hệ trước. 

Chip Qualcomm đầu tiên có CPU Armv9

CPU Armv9

Snapdragon 8 Gen 1 mới của Qualcomm là bộ xử lý đầu tiên của công ty Mỹ có lõi CPU Armv9. Cụ thể, con chip này có CPU gồm một lõi Cortex-X2 3GHz, ba lõi Cortex-A710 2,5GHz và bốn lõi Cortex-A510 khác với tốc độ 1,8GHz. Theo Qualcomm, việc sử dụng các loại lõi mới này sẽ khiến CPU Snapdragon 8 Gen 1 nhanh hơn 20% và mức tiêu thụ điện năng giảm đi 30% so với thế hệ chip cũ. Ngoài ra, chip Qualcomm mới cũng có khả năng xử lý các tác vụ AI trong thời gian ngắn hơn nhiều vì NPU của chip đã tăng gấp bốn lần tốc độ so với thế hệ trước.

Sức mạnh xử lý hình ảnh thực sự ấn tượng

Sức mạnh xử lý hình ảnh thực sự ấn tượng

Máy ảnh là một trong những mối quan tâm lớn nhất của người dùng khi mua các điện thoại thông minh mới. Nhờ vào bộ xử lý hình ảnh kỹ thuật số mới kết hợp với công nghệ "Snapdragon Sight", Snapdragon 8 Gen 1 hứa hẹn tăng khả năng xử lý ảnh lên một tầm cao mới. Con chip này cũng không làm bạn thất vọng vì nó có ISP 18-bit có tốc độ 3,2 megapixel mỗi giây, cho phép quay video ở độ phân giải 8K với tốc độ 30 fps cũng như tương thích với cả HDR10 và HDR10+.

Hiệu suất của các máy ảnh ở chế độ chụp liên tục cũng được cải thiện nhờ SoC mới của Qualcomm. Theo đó, Snapdragon 8 Gen 1 hỗ trợ chụp lên tới 240 bức ảnh 12MP trong mỗi giây (so với 120 của thế hệ trước) và 30 khung hình ảnh đa xử lý (so với 6 của thế hệ trước). Ngoài ra, con chip này cũng giúp cải thiện chụp ảnh chế độ ban đêm, HDR và khả năng xoá vật thể.

Các tính năng mới về máy ảnh trên Snapdragon 8 Gen 1 bao gồm chỉnh quang sai màu cho camera góc siêu rộng, hỗ trợ một camera đơn độ phân giải 200 megapixel và tương thích với ba camera 36 megapixel. Tất cả những thay đổi này chắc chắn sẽ khiến những ai yêu thích chụp ảnh di động hài lòng trong năm tới.

Cải thiện hiệu suất chơi game

Cải thiện hiệu suất chơi game

Qualcomm tuyên bố rằng Snapdragon 8 Gen 1 đã cải thiện hiệu suất chơi game lên 30% và tiêu thụ điện năng giảm 25% so với Snapdragon 888. Tương tự, hiệu suất trong Vulkan cũng tăng lên đến 60%. Một điểm mới khác về khả năng xử lý đồ hoạ trên con chip này chính là tương thích với công cụ Unreal Engine 5, màn hình tần số quét 144Hz và độ phân giải QHD+.

Modem 5G nhanh nhất hiện tại

Modem 5G nhanh nhất hiện tại

Một trong những nâng cấp lớn khác của Snapdragon 8 Gen 1 là khả năng kết nối của nó. Bộ vi xử lý này được trang bị modem X65 – con chip 5G nhanh nhất hiện tại về tốc độ kết nối mạng với băng thông có thể đạt mức 10Gbps, cao hơn khá nhiều so với 7,5Gbps của Snapdragon 888. Ngoài ra, Snapdragon 8 Gen 1 cũng tương thích với mạng Wi-Fi 6E, kết nối Bluetooth 5.2 và công nghệ không dây Snapdragon Sound.

Bạn đang xem: 4 cải tiến giúp Snapdragon 8 Gen 1 vượt trội hơn thế hệ chip cũ
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Trang Chủ

Danh Mục

Cửa Hàng

Liên Hệ

Tài khoản