Kann Store | Điện thoại, laptop, tablet, phụ kiện chính hãng

Đây là những lý do bạn nên cập nhật iPhone của mình lên iOS 15.2

Nguyễn Dũng Thursday, 16 December, 2021

Apple hôm nay đã chính thức phát hành iOS 15.2 cho người dùng. Bản cập nhật mới này xuất hiện chỉ 5 tuần sau khi iOS 15.1 được tung ra để hỗ trợ SharePlay cũng như các tính năng bị trì hoãn khác.

Với iOS 15.2, “Táo khuyết” cũng mang đến rất nhiều tính năng mới để cải thiện trải nghiệm của người dùng. Và dưới đây là những lý do mà bạn nên nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất.

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 1)

Báo cáo về quyền riêng tư của ứng dụng cuối cùng cũng xuất hiện trên iOS 15.2

Một trong những tính năng của iOS 15 đã bị trì hoãn và không có sẵn trên iOS 15.1 là Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng. Giờ đây, với bản cập nhật iOS 15.2 mới thì người dùng iPhone hiện đã được trải nghiệm nó.

Sau khi iOS 14.5 giới thiệu Tính minh bạch theo dõi ứng dụng, yêu cầu ứng dụng phải xin phép người dùng trước khi theo dõi họ, Apple hiện đã nâng cấp tính năng này lên một tầm cao mới với Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng.

Bạn có thể tìm thấy tính năng này trong ứng dụng Setting (cài đặt) với thông tin chi tiết về dữ liệu và cảm biến mà mỗi ứng dụng đã truy cập trong 7 ngày qua. Đây là cách Apple mô tả tính năng này:

“Một phần trong cài đặt cho phép bạn xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vào vị trí, ảnh, máy ảnh, micro và danh bạ của bạn trong 7 ngày qua. Nó cũng cho bạn biết ứng dụng nào đã liên hệ với các trang web khác và gần đây chúng đã liên hệ với chúng như thế nào.”

Hỗ trợ Apple Music Voice Plan

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 2)

Trong sự kiện “Unleashed” vào tháng 10 vừa qua, Apple đã công bố gói dịch vụ Apple Music Voice Plan mới. Với việc bỏ ra số tiền chỉ 4.99 USD mỗi tháng, người dùng có thể sử dụng Siri để mở bài hát, danh sách phát hoặc nghe đài.

Theo Apple, người dùng có thể đăng ký Voice Plan thông qua Siri bằng cách nói “Hey Siri, start my Apple Music Voice trial” hoặc bằng cách đăng ký thông qua ứng dụng Music. Sau khi đăng ký Apple Music Voice Plan mới, người dùng có thể yêu cầu phát nhạc trên tất cả các thiết bị hỗ trợ Siri của họ, bao gồm HomePod mini, AirPods, iPhone hoặc bất kỳ thiết bị Apple nào khác và khi sử dụng CarPlay.

Cần lưu ý rằng, Apple Music Voice Plan mới hiện chỉ hỗ trợ ở các quốc gia là Úc, Áo, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Ireland, Ý, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Tây Ban Nha, Đài Loan, Vương quốc Anh và Mỹ.

An toàn giao tiếp trên iMessage

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 3)

Vào tháng 8, Apple đã giới thiệu các kế hoạch CSAM gây tranh cãi của mình. Sau rất nhiều quan niệm sai lầm và lo ngại về các thông báo quét ảnh của mình, công ty đã quyết định đẩy lùi việc ra mắt các tính năng này.

Giờ đây, với iOS 15.2 thì Apple đã mang đến cho người dùng tính năng an toàn giao tiếp trong Tin nhắn. Nó “được thiết kế để cung cấp cho các bậc cha mẹ công cụ bổ sung để giúp bảo vệ con cái họ khỏi việc gửi và nhận hình ảnh khiêu dâm trong ứng dụng Message."

Tính năng này chỉ hoạt động trên các hình ảnh được gửi hoặc nhận trong ứng dụng Message dành cho các tài khoản con được thiết lập trong Chia sẻ trong gia đình. Nó phân tích hình ảnh trên thiết bị và do đó không thay đổi các đảm bảo về quyền riêng tư của Message. Khi tài khoản của trẻ gửi hoặc nhận hình ảnh khiêu dâm, ảnh sẽ bị làm mờ và trẻ sẽ được cảnh báo. Như một biện pháp phòng ngừa bổ sung, trẻ nhỏ cũng có thể được thông báo rằng để đảm bảo chúng được an toàn, cha mẹ của chúng sẽ nhận được tin nhắn nếu chúng xem nó.

Legacy Contacts là một tính năng quan trọng khác xuất hiện trên iOS 15.2

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 4)

Với Legacy Contacts, bạn có thể chỉ định một người đáng tin cậy có thể truy cập Apple ID và dữ liệu của bạn sau khi bạn qua đời. Người được chỉ định làm liên hệ của bạn có thể truy cập vào ảnh, tin nhắn, ghi chú, file, danh bạ, sự kiện lịch, ứng dụng, bản sao lưu thiết bị và hơn thế nữa. Tuy nhiêm, mật khẩu iCloud Keychain sẽ không thể truy cập được.

Chế độ Macro mới của iPhone 13 Pro

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 5)

Với iOS 15.1, Apple đã cung cấp khả năng tắt tính năng chụp ảnh macro. Giờ đây, công ty đã thực hiện một tinh chỉnh khác đối với việc chuyển đổi chế độ Macro với iOS 15.2.

Ghi chú phát hành của công ty cho iOS 15.2 cho biết:

“Điều khiển ảnh macro để chuyển sang ống kính Ultra Wide để chụp ảnh và quay video macro được bật trong Cài đặt trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.”

Công ty cũng đã thêm một biểu tượng chế độ Macro chuyên dụng vào chính ứng dụng Camera.

Theo: 9to5mac

Bạn đang xem: Đây là những lý do bạn nên cập nhật iPhone của mình lên iOS 15.2
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Trang Chủ

Danh Mục

Cửa Hàng

Liên Hệ

Tài khoản