Kann Store | Điện thoại, laptop, tablet, phụ kiện chính hãng

Mong chờ gì từ bộ đôi màn hình 24 inch và 27 inch thế hệ mới của Apple?

Nguyễn Dũng Friday, 17 December, 2021

Kể từ khi màn hình Thunderbolt bị ngừng sản xuất vào năm 2016, Apple đã không cung cấp màn hình ngoài nào cho người dùng thông thường. 

Thông tin màn hình Apple (ảnh 1)

“Táo khuyết” đã phát hành Pro Display XDR vào năm 2019, nhưng nó nhắm đến những nhà sáng tạo cần độ chính xác màu cao chứ không dành cho người dùng bình thường. May mắn thay, các tin đồn gần đây cho thấy, Apple đang phát triển hai màn hình ngoài mới có giá thấp hơn, phù hợp hơn để người dùng sử dụng hàng ngày. Trong đó, có một phiên bản mới của Pro Display XDR sử dụng chip Silicon tùy chỉnh của Apple.

Dưới đây là những thông tin chúng ta biết về bộ đôi màn hình ngoài mà Apple đang phát triển.

Tin đồn ban đầu

Vào tháng 1/2021, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg là người đầu tiên báo cáo rằng Apple đã bắt đầu phát triển một chiếc màn hình giá rẻ hơn để bán cùng với Pro Display XDR. Gurman cho biết sản phẩm mới này sẽ hướng đến người dùng thông thường nhiều hơn là sử dụng chuyên nghiệp và sẽ có độ sáng và tỷ lệ tương phản thấp hơn so với Pro Display XDR.

Vào tháng 7/2021, Filipe Espósito của 9to5Mac đã báo cáo rằng, “Táo khuyết” đang thử nghiệm một màn hình ngoài mới với chip A13 Bionic và ông cho biết nó có thể sẽ là chiếc Pro Display XDR mới. Báo cáo suy đoán rằng con chip này có thể giúp máy Mac đạt được hiệu suất tốt hơn khi được kết nối với màn hình hoặc kích hoạt một số tính năng chuyên dụng như AirPlay.

Màn hình 24 inch

Thông tin màn hình Apple (ảnh 2)

Đầu tuần này, leaker nổi tiếng @dylandkt tuyên bố rằng LG đang phát triển hai màn hình mới có thông số kỹ thuật tương tự như iMac 24 inch hiện tại và một iMac 27 inch sắp tới. Mặc dù ông cho biết các màn hình hiện có vỏ không có thương hiệu, nhưng nguồn tin cho biết chúng có thể sẽ trở thành màn hình độc lập mang nhãn hiệu Apple.

Theo @dylandkt, một trong những màn hình độc lập sẽ dựa trên iMac 24 inch hiện tại, có các thông số kỹ thuật sau:

  • Màn hình Retina 4.5K với độ phân giải 4,480 x 2,520 pixel

  • Độ sáng 500 nits

  • Hỗ trợ 1 tỷ màu

  • Hỗ trợ gam màu rộng DCI-P3

  • Công nghệ True Tone, tự động điều chỉnh cân bằng trắng của màn hình để phù hợp với nhiệt độ màu của ánh sáng xung quanh bạn để có trải nghiệm xem tự nhiên hơn

Giống như iMac 24 inch, chiếc màn hình 24 inch mà Apple đang phát triển có thể sẽ không sẽ không sử dụng đèn Mini-LED hoặc công nghệ ProMotion. Điều đó có nghĩa là màn hình này sẽ không tăng độ sáng cho nội dung HDR hoặc tốc độ làm mới thay đổi lên đến 120Hz để cuộn mượt mà hơn.

Với việc iMac 24 inch có giá bắt đầu từ 1,299 USD tại Mỹ, một màn hình 24 inch độc lập không có bất kỳ thành phần nào liên quan đến máy tính như bộ nhớ gần như chắc chắn sẽ có giá rẻ hơn nhiều.

Màn hình 27 inch

Theo @dylandkt, màn hình 27 inch lớn hơn của Apple sẽ dựa trên phiên bản silicon được đồn đại của công ty là iMac 27 inch. Leaker này cho biết chiếc màn hình mới này dường như có đèn nền Mini-LED và tốc độ làm tươi thay đổi 120Hz, vì vậy nó sẽ hỗ trợ tính năng ProMotion.

Đầu tuần này, nhà phân tích màn hình Ross Young tuyên bố rằng Apple đang có kế hoạch phát hành iMac 27 inch mới với màn hình Mini-LED và ProMotion vào nửa đầu năm 2022, vì vậy các tin đồn dường như đang phù hợp với các sản phẩm này.

Hiện vẫn còn rất ít thông tin về màn hình 27 inch vì iMac 27 inch sắp tới vẫn chưa được phát hành.

Pro Display XDR thế hệ mới

Thông tin màn hình Apple (ảnh 3)

LG cũng đang nghiên cứu màn hình 32 inch có khả năng là phiên bản mới của Pro Display XDR, theo @dylandkt. Người rò rỉ cho biết màn hình dường như được trang bị chip silicon không xác định của Apple và sẽ hỗ trợ ProMotion. Có khả năng là Pro Display XDR mới sẽ vẫn có giá khoảng 4,999 USD.

Theo: Macrumors

Bạn đang xem: Mong chờ gì từ bộ đôi màn hình 24 inch và 27 inch thế hệ mới của Apple?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Trang Chủ

Danh Mục

Cửa Hàng

Liên Hệ

Tài khoản